Mẹ tôi đã dùng nước sinh
tố măng tây, sáng 4 muỗng súp và tối cũng 4 muỗng từ hơn 1 tháng nay. Bà
đang phải uống thuốc hóa trị cho bệnh ung thư màng phổi giai đoan 3 về và
số lượng tế bào ung thư của bà từ 386 đã xuống 125 trong tuần vừa qua. Vị
bác sĩ chuyên gia có nói là bà không cần phải đến gặp ông ta trong 3 tháng
tới đây.
BÀI BÁO :
Nhiều năm trước đây, tôi có gặp một người đang đi tìm
măng tây cho người bạn bị bệnh ung thư. Anh ta đưa tôi một bản sao bài báo
tựa đề “Măng tây cho bệnh ung thư”, được đăng trên tờ Cancer News Journal,
tháng 12 năm 1979. Tôi chia sẻ cùng các bạn ngay bây giờ như anh ta đã làm
với tôi : tôi là một nhà hóa sinh và chuyên về liên quan giữa chế độ ăn
kiêng và sức khỏe trên 50 năm rồi. Nhiều năm trước, tôi có biết về sự khám phá
của ông Richard R. Vensal, D.D.S, rằng măng tây có thể chữa khỏi bệnh ung
thư. Từ đó đến giờ, tôi đã hợp tác với ông ta cho dự án của ông ta. Chúng
tôi đã thu thập được rất nhiều trường hợp rất triển vọng.
Sau đây là vài
thí dụ :
Trường hợp thứ 1 :
Một người đàn ông gần như là không
còn hy vọng gì với bệnh Hodgkin (một loại bệnh ung thư về mạch bạch huyết)
đã hoàn toàn mất hết năng lực. Một năm sau khi chữa trị bằng liệu pháp măng
tây, các bác sĩ của ông ta không thể tìm thấy bất cứ dấu hiệu nào của bệnh ung
thư và anh ta trở lại làm việc thật hăng hái.
Trường hợp thứ 2 :
Một thương gia thành đạt ở tuổi 68 đã bi bệnh ung thư bàng quang từ 16 năm
rồi. Sau nhiều năm điều trị, kể cả xạ trị không kết quả, ông ta chuyển qua
măng tây. Sau 3 tháng, các xét nghiệm cho thấy khối u trong bàng quang đã
biến mất và thận của ông ta hoạt động bình thường.
Trường hợp thứ 3 :
Một người đàn ông bị ung thư phổi. Vào ngày 5 tháng 3 năm 1971, ông ta được
đưa lên bàn mổ nhưng vì căn bệnh đã phát triển quá nhiều nên không thể tiến
hành cuộc giải phẫu được. Các bác sĩ tuyên bố trường hợp của ông ta không
còn hy vọng gì. Vào ngày 5 tháng 4, ông ta nghe nói đến liệu pháp măng tây
và bắt đầu uống ngay tức thì. Đến tháng 8, các phim X quang cho thấy các
dấu hiệu của bệnh ung thư đã biến mất và ông ta trở lại công việc kinh
doanh của mình.
Trường hợp thứ 4 :
Một phu nữ bị bệnh ung thư da
từ nhiều năm. Sau đó bệnh này đã chuyển sang nhiều hình thức ung thư khác
nhau mà vị bác sĩ chuyên gia cho là đã phát triển nhiều rồi. Sau 3 tháng
dùng măng tây, vị bác sĩ chuyện gia cho biết da bà ta trông rất tốt và
không còn các vết tổn thương nữa. Bà này còn cho biết liệu pháp măng tây
còn chữa căn bệnh thận của bà, mắc phải từ năm 1949. Bà ta đã làm 10 cuộc
giải phẩu lấy sỏi thận và bà cũng nhận được trợ cấp từ chính phủ về tình
trạng thận không thể giải phẩu ở giai đoạn cuối. Bà quy cho liệu pháp măng
tây đã chữa khỏi bệnh thận của bà.
Tôi không ngạc nhiên lắm vế các kết quả,
vì theo “Các yêu tố về materia medica” được xuất bản vào năm 1854 do một ông
Giáo sư của Trường Đại học Pennsylvania, nói rõ là măng tây là một phương
thuốc dân gian để làm tan các sỏi thận.
Hãy chú ý đến ngày tháng ! Chúng
tôi còn có nhiều trường hợp khác nữa nhưng ngành y tế đã can thiệp vào việc
chúng tôi thu thập các hồ sơ. Vì thế chúng tôi mới kêu gọi các độc giả hãy
phổ biến các thông tin rất hữu ích này để giúp đỡ chúng tôi thu thập thật
nhiều chứng cứ về các thành tích bệnh sử để áp đảo các người hoài nghi của
ngành y tế cho một thứ liệu pháp rất không thể tin được, đơn giản và tự
nhiên này.
Về cách chữa trị, măng tây phải được nấu chín trước khi dùng vì
thế măng tây đóng hộp vừa tươi và tiện lợi.
Tôi có liên hệ với 2 công ty
đóng hộp măng tây , Giant và Stokely, và tôi rất hài lòng vì 2 nhãn hiệu
này không có sử dụng thuốc trừ sâu hoặc hóa chất bảo quản.
Bỏ các cọng măng
tây vào máy xay sinh tố và đánh cho nhừ, sau đó cất vào trong tủ lạnh.
Cho
người bệnh uống 4 muỗng canh, 2 lần trong ngày, sáng và chiều tối.
Thường
thì sau 2 - 4 tuần người bệnh sẽ thấy sức khỏe được cải thiện. Người bệnh
cũng có thể pha loãng trong nước nóng hoặc nước lạnh để uống. Liều lượng
này được ấn định căn cứ trên các thí nghiệm thực tế nhưng dung lượng nhiều
hơn cũng không có hại gì hết mà đôi khi rất cần thiết trong vài trường hợp.
Với tư cách là một nhà hóa sinh, tôi tin chắc rằng câu châm ngôn cổ xưa
rằng “ Cái gì điều trị được thì có thể phòng ngừa được”. Căn cứ theo lý
thuyết này mà vợ chồng chúng tôi thường dùng purée măng tây như là thức
uống trong các bữa cơm. Chúng tôi dùng 2 muỗng canh được pha trong nước để
hợp khẩu vị của chúng tôi cho các bữa ăn sáng và tối. Tôi thì thích uống
nóng trong khi vợ tôi thì thích lạnh. Từ nhiều năm rồi chúng tôi thường cho
xét nghiệm máu trong các lần kiểm tra sức khỏe. Trong lần kiểm tra máu sau
cùng do một ông bác sĩ chuyên về dinh dưỡng liên quan đến sức khỏe, cho
thấy có nhiều cải thiện đáng kể trong các thành phần trong máu khác với lần
trước đó và chúng tôi có thể khẳng định rằng các cải thiện đó không do cái
gì khác hơn là măng tây. Với tư cách là một nhà hóa sinh, tôi có làm một
nghiên cứu sâu rộng về các nét đặc trưng của các bệnh ung thư và các phương
pháp chữa trị được đề nghị. Và với kết luận cuối cùng, tôi tin chắc rằng
măng tây phù hợp nhất cho các lý thuyết về ung thư. Măng tây có chứa một số
lượng lớn protein gọi là histones mà tôi tin là rất tích cực trong kiểm
soát sự phát triển của tế bào. Vì lý do đó, tôi tin là ta có thể nói măng
tây có chứa một chất mà tôi tạm gọi là chất bình thường hóa cho sự phát
triển tế bào.
Tầm quan trọng của tác động trên bệnh ung thư cũng không khác
như là nhiệm vụ của một loại thuốc bổ cho cơ thể. Không để ý đến lý thuyết,
trong hoàn cảnh này, măng tây được dùng theo đề nghị của chúng tôi, là một
chất vô hại. Cơ quan FDA (Cơ quan kiểm tra thực phẩm và dược phẩm của Hoa
Kỳ )không có lý do gì ngăn cản bạn dùng một thứ mà chỉ có đem lại điều tốt
mà thôi. Viện Nghiên Cứu Ung Thư Hoa Kỳ đã báo cáo là trong măng tây có
chứa chất glutathione, được xem như là chất chống sinh ung thư và chống oxy
rất hiệu nghiệm.
(VLP dịch)
Nguồn: Internet
|